Tivi Samsung không kết nối được Internet khắc phục như thế nào?

Có bao giờ bạn gặp phải tình trạng tivi Samsung không kết nối được Internet hay không? Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này và làm sao để khắc phục nhanh chóng kịp thời? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp các câu hỏi này. 

Tivi Samsung không kết nối được Internet – Khởi động lại tivi 

Các dòng tivi Samsung thông minh hiện nay có tích hợp thêm chức năng kết nối với Internet để gia tăng mục đích giải trí cho con người. Tuy nhiên thỉnh thoảng bạn vẫn có thể gặp phải tình trạng Tivi Samsung không kết nối được Internet. Nếu đã cố gắn kết nối tivi với cả mạng LAN và Wifi mà vẫn không được bạn hãy rút tivi ra khỏi ổ cắm điện, chờ một lúc rồi cắm vào như cũ. 

Cần làm gì khi tivi Samsung không kết nối được Internet?
Cần làm gì khi tivi Samsung không kết nối được Internet?

Với cách này, tivi sẽ tự động khởi động lại toàn bộ chương trình bao gồm cả tính năng kết nối với mạng Internet. Bạn có thể thoải mái truy cập vào trang bạn muốn sau khi đã khởi động lại tivi. Nếu như sau khi áp dụng cách rút ổ cắm điện mà tivi vẫn không kết nối được với mạng thì bạn có thể thực hiện một vài hướng dẫn dưới đây. 

Xem xét, kiểm tra Modem Internet

Một cách khác để giúp tivi của bạn kết nối nhanh chóng với mạng internet đó chính là kiểm tra Modem Internet. Nếu ở giữa biểu tượng tivi và modem trên mục cài đặt có hiện dấu X có nghĩa là thiết bị chưa được kết nối vào mạng. Bạn có thể thực hiện theo các hướng dẫn như sau:

tivi samsung khong ket noi duoc internet
tivi samsung không kết nối được internet
  • Kiểm tra phần dây kết nối giữa tivi và modem. Có thể dây bị lỏng chưa được gắn chặt.
  • Bạn rút phần dây kết nối ra và chờ tầm 1 phút mới bật lại cục modem. 
  • Kết nối dây với tivi và kiểm tra xem tivi đã vào được mạng hay chưa. Nếu tivi đã hiện kết nối nhưng vẫn chưa vào được mạng thì bạn thử dùng điện thoại hoặc máy tính kết nối Wifi và mạng LAN xem có vấn đề gì không. 
  • Nếu tất cả các thiết bị điện thoại và máy tính đều không vào được mạng có nghĩa là đường truyền Internet nhà bạn có vấn đề. Cách tốt nhất là gọi trực tiếp đến đơn vị sửa chữa để họ kiểm tra giúp bạn. Nên chọn địa chỉ sửa chữa uy tín đề được cung cấp dịch vụ chất lượng kèm theo mức giá phải chăng. 

Kết nối lại IP 

Trong một vài trường hợp, trên màn hình vẫn hiển thị kết nối với modem thành công nhưng không vào được Internet. Biểu tượng dấu X xuất hiện giữa hình quả cầu và modem có nghĩa là tivi của bạn có kết nối với modem nhưng không nhận IP. Để khắc phục tình trạng này cần phải cài đặt lại IP theo các bước như sau:

  • Bước 1: Chọn vào mục Cài đặt IP và chọn tiếp vào mục nhập thủ công.
  • Bước 2: Trên màn hình xuất hiện một bảng thông báo yêu cầu nhập chính xác địa chỉ IP. Bạn có thể liên lạc đến nhà cung cấp Internet để được hỗ trợ về các thông số như Subnet Mask,  IP address, Gateway… và nhập vào máy. Bước này chỉ có thể thực hiện trên máy tính, laptop không thực hiện được trên điện thoại. 
  • Bước 3: Trên màn hình cài đặt IP, tiến hành nhập thủ công và điền các thông số vào IP Address, Gateway, DNS Server và Subnet Mask. Ấn vào mục OK để hoàn tất cài đặt. Bạn có thể sử dụng hai phương pháp để nhập các giá trị. Thứ nhất là sử dụng Samsung Smart Control bằng cách ấn chọn KEYPAD để nhập. Thứ hai là sử dụng điều khiển từ xa sau đó nhập số trực tiếp. 

Reset lại tivi 

Với cách bước kiểm tra như chúng tôi đề cập ở trên vẫn không giúp bạn khắc phục được tình trạng tivi không kết nối được Internet thì bạn cần phải reset lại tivi. Có nghĩa là khôi phục lại cài đặt gốc cho Tivi Samsung. Đây là cách để tivi của bạn chạy nhẹ nhàng, mượt mà hơn. 

Nếu đã thử tất cả các cách mà không được thì bạn hãy reset lại toàn bộ chương trình tivi
Nếu đã thử tất cả các cách mà không được thì bạn hãy reset lại toàn bộ chương trình tivi

Tiến hành thực hiện theo các bước khắc phục như sau:

  • Bước 1: Ấn chọn mục Menu trên điều khiển tivi sau đó chọn mục Hỗ trợ, chọn tiếp vào Tự chuẩn đoán.
  • Bước 2: Tiếp tục chọn Reset, nhập mã PIN và chọn Có để tivi khởi động lại.
  • Bước 3: Bạn tiến hành một số thiết lập cho tivi của mình như:

Chọn ngôn ngữ tiếng Việt. 

Ấn chọn khu vực Châu Á.

Tiến hành dò kênh tự động thông qua nút Quét. 

Ấn Ok để hoàn tất cài đặt. 

Một điều bạn cần đặc biệt lưu ý đó là trong khi khôi phục cài đặt gốc bạn tuyệt đối không nên rút điện hoặc tắt tivi đi. Nếu trót thực hiện các thao tác này thì đợi khoảng 15 phút mới bật lại và bắt đầu lại các bước hướng dẫn trên từ đầu. 

Bài viết trên đây chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu một số cách khắc phục tình trạng tivi Samsung không kết nối được Internet. Hy vọng rằng những thông tin trên đây sẽ hữu ích với bạn. Nếu đã làm hết tất cả các cách mà không khắc phục được thì hãy gọi đến đơn vị sửa chữa uy tín nhất để được hỗ trợ nhé!  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02439998118