Hướng đặt tủ lạnh theo phong thủy giúp gia chủ “hút” tài lộc

Đặt tủ lạnh theo phong thủy là điều cần thiết để giúp gia chủ và các thành viên trong gia đình có được tài lộc, may mắn. Nếu đặt phạm phong thủy và các điều kiêng kị sẽ khiến gia chủ gặp nhiều điều xui xẻo, ảnh hưởng tài vận và sức khỏe. Vậy đặt tủ lạnh theo hướng nào cho hợp phong thủy? Theo dõi bài viết mà trung tâm bảo hành HITACHIVN Center chia sẻ dưới đây để có thông tin hữu ích nhé.

Hướng đặt tủ lạnh theo phong thủy chuẩn nhất

Tủ lạnh là một thiết bị không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Rất nhiều người nghĩ rằng, đặt tủ lạnh ở đâu cũng được, chỉ cần tiện lợi. Tuy nhiên, điều này đúng nhưng chưa đủ. Việc đặt tủ lạnh cần phải đảm bảo cả sự tiện lợi, phù hợp cũng như yếu tố phong thủy. Tủ lạnh giống như “kho” của mỗi gia đình. Xét về mặt phong thủy, đặt tủ lạnh đúng hướng sẽ giúp gia chủ làm ăn gặp may mắn, có sức khỏe và đầy đủ của cải vật chất.

Xem thêm: Trung tâm bảo hành Tủ Lạnh Hà Nội

Hướng đặt tủ lạnh theo mệnh của gia chủ

Theo phỏng thủy, tủ lạnh là thiết bị thuộc hành Kim và Thủy. Vì vậy, vị trí đặt tủ lạnh tốt nhất là khu vực bếp. Bếp có hành Hỏa, tạo ra sự cân bằng với Kim và Thủy, giúp gia chủ gặp nhiều tài lộc và may mắn. Ngoài phòng bếp, gia chủ có thể đặt tủ lạnh tại phòng khách với hướng phù hợp.

Hướng đặt tủ lạnh theo phong thủy chuẩn nhất là Bắc và Đông Nam. Đối với bản mệnh của từng gia chủ sẽ có hướng đặt cụ thể. Gia chủ mệnh thủy nên đặt tủ lạnh hướng Bắc để giúp sự nghiệp thuận lợi, thăng tiến. Gia chủ mệnh Mộc nên đặt ở hướng Đông Nam để tránh tai họa, xui xẻo.

dat tu lanh theo phong thuy chuan nhat
Nên đặt tủ lạnh theo mệnh gia chủ

Đặt tủ lạnh trong bếp

Bếp là không gian hoàn hảo nhất để đặt tủ lạnh. Phòng bếp mang mệnh Hỏa, theo ngũ hành tương sinh, Hỏa và Kim, Thủy sẽ tạo ra một thế cân bằng. Vượng Hỏa cần có Kim để thành không gian thịnh. Vì vậy, đặt tủ lạnh ở bếp sẽ giúp gia chủ gặp tài lộc, may mắn và thịnh vượng. Theo các chuyên gia phong thủy, tủ lạnh không được đặt ở vị trí quá gần bếp. Bởi quá trình nhiệt sinh ra từ bếp có thể ảnh hưởng tới khả năng hoạt động của tủ lạnh. Bên cạnh đó, đặt Hỏa và Kim quá gần cũng gây ra sự va chạm, xung khắc.

Đặt tủ lạnh trong phòng khách

Ngoài phòng bếp thì gia chủ hoàn toàn có thể đặt tủ lạnh tại phòng khách. Xét về mặt phong thủy, tủ lạnh không nên đặt ở khu vực này. Tuy nhiên, trường hợp bắt buộc cần đặt tủ lạnh ở phòng khách thì gia chủ phải chú ý tới một số điều.

Không đặt tủ lạnh gần cửa ra vào, đối diện với cửa phòng khách. Theo quan niệm phong thủy thì tủ lạnh là “tài khố” của gia đình. Nếu đặt đối diện cửa chính sẽ khiến của cải tiêu tán. Hướng đặt tủ lạnh theo phong thủy tại phòng khách là Đông Nam. Hướng này sẽ giúp gia chủ gặp may mắn, thịnh vượng.

dat tu lanh theo phong thuy phong bep
Nên đặt tủ lạnh ở phòng bếp thay vì phòng khách

 

Các vị trí đặt tủ lạnh tốt gia chủ nên biết

– Đặt tủ lạnh hướng Bắc để hút tài lộc. Lưu ý, cửa tủ lạnh cần quay về hướng Bắc hoặc Đông Nam.

– Đối với gia chủ mệnh Thủy nên đặt tủ lạnh ở phía bên phải cửa ra vào. Đối với mệnh Mộc nên đặt tủ lạnh ở bên trái cửa ra vào.

– Nên đặt tủ lạnh ở bên phải hoặc trái của bếp với khoảng cách phù hợp.

– Không đặt tủ lạnh tại vị trí đối diện hoặc quay vào bếp nấu. Về mặt khoa học, vị trí này sẽ khiến nhiệt độ từ bếp ảnh hưởng tới tủ lạnh, thậm chí gây ra cháy nổ, hỏng hóc. Về mặt phong thủy, hệ Hỏa của bếp đặt quá gần hệ Kim của tủ lạnh sẽ sinh ra luồng khí bất hòa. Bên cạnh đó, đặt tủ lạnh sát bếp nấu cũng khiến không gian bị mất cân bằng. Hơi nóng không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn làm gia chủ cảm thấy bất an.

– Tủ lạnh không nên đặt ở đối diện cửa ra vào để tránh năng lượng bên ngoài và năng lượng lượng tủ lạnh xung đột với nhau. Điều này sẽ khiến gia chủ gặp bất ổn, làm ăn không thuận lợi.

dat tu lanh theo phong thuy vi tri dep
Đặt vị trí đẹp để thu hút tài lộc

Một số kiêng kỵ khi đặt tủ lạnh

  • Không để tủ lạnh quá bụi bẩn: “Tài khố” của gia đình cần giữ được sự sạch sẽ để đón vận khí tốt, tài lộc sinh sôi.
  • Không đặt bếp đối diện tủ lạnh: Tránh sinh ra sự xung khắc. Gia chủ nên đặt chéo hoặc cách nhau khoảng 2-3m. Với không gian hẹp nên để vật ngăn ở giữa.
  • Không đặt tủ lạnh đối diện nhà vệ sinh: Theo phong thủy, đặt “tài khố” tại vị trí này dễ bị Thủy cuốn trôi. Hơn nữa, vị trí đặt này cũng không hợp vệ sinh, vi khuẩn dễ xâm nhập vào thức ăn.
  • Không đặt trong phòng ngủ: Đặt tủ lạnh theo phong thủy chuẩn cần tránh phòng ngủ. Lý do là quá trình hoạt động của thiết bị sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của con người.
  • Không đặt dụng cụ làm bếp trên mặt tủ lạnh: Đây là điều kiêng kỵ gia chủ cần lưu ý vì nó có thể đem lại vận đen, ảnh hưởng tới tài lộc.
  • Không đặt dưới gầm cầu thang: Đặt tại nơi thoáng mát sẽ giúp tủ lạnh hoạt động tốt. Hơn nữa, theo phong thủy thì khu vực gầm cầu thang thiếu ánh sáng sẽ ảnh hưởng tới tài lộc, vận may của gia chủ.
  • Không để trống tủ lạnh: “Tài khố” cần có của cải bên trong thì hưng vượng và tài lộc với nhiều.

Như vậy, bài viết đã giúp bạn nắm được hướng đặt tủ lạnh theo phong thủy chuẩn nhất để đón vận may và tài lộc. “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, vạn vật trong tự nhiên đều có quy luật riêng của nó. Vì vậy, hãy bố trí tủ lạnh của gia đình tại vị trí phù hợp nhất bạn nhé.

Xem thêm:

Top 10 tủ lạnh dưới 5 triệu đáng mua năm 2020

Top tủ lạnh Hitachi Tốt Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02439998118