Hướng Dẫn Cách Tính Công Suất Tiêu Thụ Điện Của Tủ Lạnh – Tủ Lạnh Tiêu Bao Nhiêu Điện

Người ta quan tâm đến công suất tủ lạnh hay lượng điện năng tiêu thụ điện của tủ lạnh để tính toán xem tủ lạnh tiêu bao nhiêu điện 1 ngày nhờ đó mà có thể tính được tủ lạnh tốn bao nhiêu tiền điện 1 ngày. Vậy công suất tiêu thụ điện của tủ lạnh là bao nhiêu?

Mỗi dòng tủ lạnh khác nhau sẽ tiêu hao khối lượng điện khác nhau. Nếu bạn đang muốn tính xem tủ lạnh tốn bao nhiêu điện 1 ngày, tham khảo bài viết sau nhé.

 Bỏ túi: Trung tâm bảo hành tủ lạnh Hitachi Hà Nội

Công Suất Tủ Lạnh – Tủ lạnh tốn bao nhiêu điện 1 ngày?

Tủ lạnh thiết bị điện không thể thiếu trong mỗi gia đình. Đặc biệt trong mùa nắng nóng, nhiệt độ cao khiến thức ăn dễ bị ôi thiu, hư hỏng. Vì vậy mà nhu cầu sử dụng tủ lạnh cũng tăng lên. Tuy nhiên, mỗi dòng tủ lạnh khác nhau lại có cách tính điện năng tiêu thụ khác nhau. Do đó, nếu bạn muốn tính xem tủ lạnh tốn bao nhiêu điện 1 ngày, xin mời tham khảo bài viết dưới đây.

.

cong suat tu lanh
Công suất tiêu thụ điện

Tủ lạnh tốn bao nhiêu điện 1 ngày?

Đối với nhiều gia đình, công suất tiêu thụ điện của tủ lạnh là một trong  những yếu tố được cân nhắc hàng đầu khi mua sắm thiết bị gia dụng này. Để giúp bạn đọc có thể dễ dàng tính toán được tủ lạnh 1 tháng hết bao nhiêu số điện, chúng tôi xin gửi đến bạn một số công thức tính toán. Như vậy, bạn có thể dễ dàng tính được tủ lạnh tốn bao nhiêu điện 1 tháng. Công thức tính toán chung là:

A = P x t

Trong đó:

  • A là điện năng tiêu thụ (W.h)
  • P là công suất (W).
  • t là thời gian sử dụng tủ lạnh (h).

Trung bình, đối với công suất tủ lạnh 120l, lượng điện năng tiêu hao được ước tính rơi vào khoảng 100W. Như vậy trong 1 ngày, chiếc tủ lạnh này sẽ tiêu thụ khoảng 100×24= 2400W/ngày = 2kw/ngày. Qua 1 tháng, lượng tiêu thụ là 2×30= 60kw. Thông thường, phía sau mỗi tủ lạnh đều sẽ ghi công suất tiêu thụ số W tương ứng với nó. Nhờ vậy, bạn có thể dễ dàng tính toán được công suất tủ lạnh Sanyo hay công suất tủ lạnh Panasonic cụ thể là bao nhiêu.

Để tính ra tiền ta nhân điện năng tiêu thụ với đơn giá điện sẽ ra số tiền mỗi ngày

Tủ lạnh tiêu thụ bao nhiêu điện 1 tháng? cũng từ công thức đó mà ra

Một số bí quyết sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện

Việc sử dụng tủ lạnh như thế nào để tiết kiệm điện là vấn đề mà mọi gia đình đều quan tâm, đặc biệt là trong mùa nắng nóng cao điểm như thế này. Nếu bạn đang đau đầu về vấn đề này, hãy tham khảo một số bí quyết sử dụng tủ lạnh đúng cách dưới đây nhé.

  • Bạn chỉ nên cài đặt nhiệt độ ở ngăn đông lạnh trong khoảng -18 độ C. Lý do là bởi ở mức nhiệt độ này, vu khuẩn sẽ không thể sinh sôi phát triển. Ngoài ra, tại mức -18 độ C, bạn cũng có thể bảo quản thực phẩm trong thời gian dài nhất.
  • Bạn có thể dựa theo tình hình thời tiết mà cài đặt nhiệt độ ở ngăn làm mát tại các mức khác nhau. Ví dụ vào mùa đông, bạn hãy tăng nhiệt độ để giúp thực phẩm không bị đông lạnh. Còn khi hè đến, nên giảm mức nhiệt độ tránh để đồ ăn bị ôi, thiu.
  • Với ngăn làm mát, 0 độ C là mức nhiệt độ lý tưởng, phù hợp để bảo quản đồ ăn và không làm thực phẩm bị hỏng.
  • Nên thiết kế riêng ổ cắm điện dành cho tủ lạnh, tránh tình trạng quá tải khi dùng chung với các thiết bị điện khác do tủ lạnh cần tiêu hao lượng điện năng khá lớn.

.Công suất tiêu thụ điện

cong suat tu lanh 1
cách tiết kiệm điện năng tiêu thụ điện cho tủ lạnh

.cách tiết kiệm điện năng tiêu thụ điện cho tủ lạnh Sử dụng tủ lạnh đúng cách giúp bạn có thể tiết kiệm điện năng điện và kéo dài tuổi thọ cho tủ

Mong rằng với những thông tin chia sẻ trên của chúng tôi, bạn đọc đã biết cách xác định công suất block tủ lạnh. Nếu bạn còn có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào, vui lòng để lời nhắn trên trang web chính thức của chúng tôi. Hoặc bạn có thể liên hệ qua số hotline 024 3999 8118 để được nghe tư vấn và hỗ trợ ngay lập tức.

Xem thêm:

Trung tâm bảo hành tủ lạnh Chính hãng tại Việt Nam

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02439998118