Bật mí cách bảo quản thịt lợn không có tủ lạnh siêu hiệu quả

Thông thường, cách bảo quản thực phẩm hiệu quả nhất chính là phương pháp đông lạnh. Tuy nhiên, đối với trường hợp không có tủ lạnh hoặc tủ lạnh bị hỏng chưa bảo hành được chúng ta hoàn toàn có thể bảo quản thực phẩm lâu dài nếu biết cách. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí các cách bảo quản thịt lợn không có tủ lạnh hiệu quả nhất. Theo dõi ngay nhé.

Xem thêm: Trung tâm bảo hành tủ lạnh Hà Nội

Các cách bảo quản thịt lợn không có tủ lạnh được lâu dài

Thịt lợn là loại thực phẩm chứa nhiều axit amin, cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết khác để chúng ta duy trì một cơ thể khỏe mạnh. Chính vì vậy, thịt lợn thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn gia đình. Nếu mua nhiều hoặc chưa sử dụng hết thì bạn cần bảo quản để tránh bị hư hỏng. Dưới đây là các cách bảo quản thịt lợn không có tủ lạnh được lâu dài nhất mà các bạn nên tham khảo:

Bảo quản thịt lợn bằng giấm ăn

Sở dĩ giấm ăn có thể bảo quản những thực phẩm tươi sống như thịt lợn là nhờ vào tính axit. Giấm ăn không chỉ quá trình oxy hóa, giúp thực phẩm tươi giữ được lâu hơn mà còn bảo đảm bảo màu sắc, khử mùi, cải thiện khả năng hấp thu chất dinh dưỡng.

Để bảo quản thịt lợn bằng cách này, bạn chỉ cần rửa sạch thịt lợn bằng giấm ăn. Tiếp đến dùng khăn sạch nhúng qua giấm ăn rồi gói thịt lại. Thông qua lớp khăn có thấm giấm ăn, thịt lợn sẽ không bị ôi thiu. Khi cần dùng chỉ cần rửa sạch thịt và chế biến như thông thường.

bao quan thit bang giam an
bao-quan-thit-lon-bang-giam

Sử dụng giấm ăn để bảo quản là cách hiệu quả

Bảo quản thịt lợn bằng mật ong

Đây là tác dụng bất ngờ của mật ong mà không phải ai cũng biết. Với cách bảo quản này, thịt lợn không chỉ tươi ngon lâu mà còn có vị vô cùng đặc biệt. Ngoài đường, mật ong còn có lượng nhỏ các chất có khả năng chống oxy hóa cùng những loại vitamin khác. Vì vậy, sử dụng mật ong để bảo quản thịt lợn là phương pháp vô cùng hiệu quả.

 

Đối với cách bảo quản thịt lợn không có thịt lợn bằng mật ong, bạn chỉ cần rửa sạch thịt lợn, cắt ra từng miếng và thoa đều mật ong lên bề mặt. Sau đó treo miếng thịt ở nơi sạch sẽ, khô ráo. Cách bảo quản này có thể giữ thịt tươi ngon lâu mà không bị biến đổi màu sắc và hương vị.

bao quan thit lon bang mat ong
Bảo quản thịt heo bằng mật ong

Mật ong giúp thịt lợn tươi ngon lâu hơn

Bảo quản thịt lợn không có tủ lạnh bằng tiêu

Tiêu là một loại gia vị có khả năng bảo quản thịt lợn tương đối tốt mà không phải ai cũng biết. Tiêu vừa có vị cay, vừa giàu vitamin C cùng các chất chống oxy hóa, tăng hệ thống miễn dịch. Để bảo quản thịt lợn bằng tiêu, bạn hãy rửa sạch thịt lợn, để ráo nước, đặt thịt vào hộp sau đó phủ đầy hạt tiêu lên trên.

Khi cần chỉ việc lấy thịt ra sử dụng như bình thường. Hương vị thơm ngon của cay giúp thịt lợn có mùi vị đặc biệt và kích thích vị giác, tốt cho tiêu hóa.

Sử dụng muối để bảo quản

“Cá không ăn muối cá ươn”, không chỉ cá mới có thể bảo quản bằng muối mà cả những thực phẩm tươi sống khác như tôm hay thịt đều có thể sử dụng loại gia vị này. Đây là cách bảo quản thịt lợn không có tủ lạnh quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể bảo quản đúng cách.

Nếu dùng muối để bảo quản thịt lợn, bạn chỉ cần rửa sạch thịt lợn, cắt ra từng miếng. Dùng muối sát lên miếng thịt, để thịt ở nơi khô ráo, sạch sẽ. Nếu ướp muối để bảo quản thì khi sử dụng bạn nên rửa kĩ thịt để giảm bớt độ mặn.

Bảo quản bằng nước tương

Ngoài muối, giấm, mật ong thì chúng ta hoàn toàn có thể dùng nước tương để bảo quản thịt lợn. Với cách này, bạn hãy thoa đều nước tương lên bề mặt miếng thịt đã được rửa sạch. Cách bảo quản thịt lợn không có tủ lạnh này có thể lưu trữ độ tươi ngon trong thời gian 15 ngày.

Đặc biệt, nếu cẩn thận hơn thì bạn nên dùng nước tương đun sôi. Hãy rửa sạch thịt lợn, cắt thành miếng nhỏ và cho vào hũ sạch. Đun sôi một lượng nước tương vừa đủ, chờ nước nguội sau đó đổ ngập hũ thịt. Thịt ngâm nước tương có thể để trong 2 – 3 tháng.

Một số lưu ý khi bảo quản thịt lợn không có tủ lạnh

Với những cách mà chúng tôi chia sẻ ở trên thì thời gian bảo quản thịt tươi ngon trước khi chế biến tối đa là 3 – 5 giờ. Riêng đối với cách bảo quản bằng nước tương hoặc nước tương đun sôi thì nó giống như một cách chế biến hơn. Tuy nhiên, nếu lượng thịt ngon có nhiều mà chưa sử dụng đến thì bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách làm này.

bao quan thit heo khong tu lanh
Cách bảo quản thịt heo không tủ lạnh

Lưu ý khi bảo quản thịt không có tủ lạnh

Với những phương pháp tạm thời, sau khoảng 3 – 5 giờ bạn nên chế biến thịt lợn để đảm bảo độ tươi ngon, tránh sinh mù và biến chất. Thêm vào đó, thịt lợn rất giàu protein, vitamin cùng nhiều khoáng chất thiết yếu khác. Tuy nhiên, loại thực phẩm nào ăn nhiều quá cũng không tốt. Vì vậy, một tuần bạn chỉ nên ăn 3 – 4 bữa thịt. Bên cạnh đó, nếu có tủ lạnh thì cũng không nên bảo quản quá lâu ngày. Để lâu sẽ khiến thịt mất đi các chất dinh dưỡng và bớt đi độ tươi ngon.

Với các cách bảo quản thịt lợn không có tủ lạnh mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng bạn sẽ lựa chọn 1 cách phù hợp và áp dụng thành công. Tủ lạnh là thiết bị không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Vì vậy, để bảo quản thực phẩm được lâu dài và đảm bảo thì hãy tìm hiểu và trang bị cho gia đình một  chiếc tủ lạnh phù hợp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02439998118