Mách bạn 3 cách bảo quản chuối chín không lo bị hư hỏng, thâm đen

Nhiều bà nội trợ lúng túng trong cách bảo quản chuối chín trong tủ lạnh đúng cách. Vì thế, chúng tôi xin mách bạn 3 cách bảo quản chuối chín tại nhà không lo hư hỏng.

Chuối chín là loại trái cây được khá nhiều người yêu thích lựa chọn sử dụng cho các bữa ăn tráng miệng, ăn vặt hàng ngày. Thế nhưng chuối chín lại khá nhanh hư hỏng nếu không được bảo quản đúng cách. Chính vì thế, nhiều chị em, các bà nội trợ lúng túng trong việc bảo quản chuối chín để có thể sử dụng lâu dài. Thấu hiểu được điều đó, chúng tôi xin mách bạn 3 cách bảo quản chuối chín tại nhà để chúng không bị hư hỏng, thâm đen qua bài viết dưới đây.

 

Cách bảo quản chuối chín trong tủ lạnh

Cuộc sống hiện đại, tủ lạnh dần trở thành thiết bị quan trọng để giúp con người có thể bảo quản thực phẩm giữ được độ tươi ngon. Và bảo quản chuối chín bằng tủ lạnh là cách đầu tiên mà chúng tôi muốn bạn thực hiện. Bảo quản chuối chín trong tủ lạnh có thể thực hiện theo 2 cách sau:

Bảo quản chuối chín trong ngăn mát của tủ lạnh

Ngăn mát của tủ lạnh là nơi cực kỳ lý tưởng để bảo quản chuối chín cũng như các thực phẩm khác mà bạn không nên bỏ qua. Tại đây, nhiệt độ ở mức vừa phải để không làm hư vẻ bề ngoài cũng như chất lượng dinh dưỡng ở bên trong của mỗi quả chuối. Nhờ đó, chuối chín luôn giữ được độ thơm ngon, hàm lượng chất dinh dưỡng luôn được đảm bảo tốt nhất.

Chuối chín được bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh

Để kéo dài thời gian sử dụng chuối chín khi bảo quản trong tủ lạnh, bạn cần chuẩn bị các loại túi chuyên đựng để bảo quản thực phẩm hoặc túi Zip. Sau khi có các loại túi đó, bạn chỉ cần bỏ chuối chín vào, buộc chặt miệng túi để tránh không khí bên ngoài tiếp xúc với quả chuối rồi bảo vào ngăn mát của tủ lạnh.

Thời gian bảo quản chuối chín trong ngăn mát có thể kéo dài được 1 tuần. Khi đem chuối chín ra khỏi tủ lạnh, bạn cần sử dụng hết. Việc để chuối chín lâu ở môi trường bên ngoài sẽ khiến cho chuối nhanh bị thâm đen và hư hỏng. Lúc này, chuối sẽ mất đi độ thơm ngon và chất dinh dưỡng không được đảm bảo.

Bảo quản chuối chín trong ngăn đá của tủ lạnh

Đây cũng là cách bảo quản chuối được khá nhiều người lựa chọn. Với cách này, bạn có thể bảo quản chuối chín trong vòng vài tháng mà không lo hư hỏng. Bạn có thể thực hiện cách này như sau:

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị túi zip hoặc khay hộp nhựa và chuối chín cần bảo quản. Đối với chuối chín, bạn đem bóc vỏ và thái thành những lát mỏng vừa ăn. Sau đó, bạn xếp dàn đều vào khay nhựa hoặc túi zip rồi bỏ lên ngăn đá của tủ lạnh.

bao quan chuoi chin trong tu lanh 4
Bảo quản chuối chín bằng hộp khay nhựa

Chuối chín được bảo quản trong ngăn đá khi mang ra sử dụng

Mỗi lần sử dụng, bạn lấy ra với một lượng vừa đủ. Sau đó, bạn lại đóng gọi lại như ban đầu và bỏ vào ngăn đá để bảo quản. Cách này có thể bảo quản trong thời gian dài nhưng chuối sẽ không có độ mềm và thơm ngon như bình thường. Do đó, bạn nên cân nhắc việc thực hiện bảo quản chuối chín bằng cách này.

Cách bảo quản chuối chín bằng màng bọc thực phẩm

Nếu để ý bạn sẽ biết, màng bọc thực phẩm được đánh giá là an toàn, giữ được độ tươi ngon và giá trị dinh dưỡng của thực phẩm. Vì thế, bảo quản chuối chín bằng màng bọc thực phẩm được khá nhiều người áp dụng bởi nó tốn ít thời gian thực hiện mà có được hiệu quả cao.

Sau khi mua chuối chín về, tùy theo nhu cầu sử dụng để bạn có thể cắt từng quả ra khỏi từng nải hoặc để nguyên. Sau đó, bạn sử dụng màng bọc thực phẩm để quấn vào cuống của quả chuối hoặc toàn bộ nải chuối. Cách bọc cuống chuối mất khá nhiều thời gian nhưng hiệu quả đem lại khá cao. Sau đó, bạn cho vào rổ, giá hoặc khay nhựa để ở nơi thông thoáng, thoáng mát. Bạn không nên để chuối ở những khu vực có độ ẩm cao.

Chuối chín được bảo quản bằng màng bọc thực phẩm

Việc sử dụng màng bọc sẽ giúp cho các quả chuối không tiếp xúc với không khí ở bên ngoài và khí Ethylene. Từ đó, ngăn cản quá trình chuối chín nhanh như bình thường. Ngoài màng bọc thực phẩm, bạn có thể sử dụng túi nilon hoặc giấy để bọc chuối. Với các cách bảo quản này, bạn có thể giữ cho chuối chín không bị thâm đen từ 3 đến 4 ngày.

bao quan chuoi chin trong tu lanh2
Bảo quản chuối chín bằng màng bọc thực phẩm

Cách bảo quản chuối chín bằng giấy bạc

Đây là cách bảo quản chuối chín được lâu và mang lại hiệu quả khá cao nên khá nhiều người sử dụng. Việc bảo quản chuối chín theo cách này được thực hiện tương tự như màng bọc thực phẩm. Tuy nhiên, thời gian bảo quản chuối chín bằng giấy bạc sẽ ngắn hơn so với màng bọc thực phẩm. Vì thế, bạn cần chú ý đến thời gian chuối chín có thể bảo quản để có cách sử dụng hiệu quả, tránh hư hỏng.

bao quan chuoi chin trong tu lanh
Cách bảo quản chuối chín trong tủ lạnh bằng giấy bạc

Bảo quản chuối chín bằng giấy bạc đang được khá nhiều người lựa chọn

Trên đây là 3 cách bảo quản chuối chín mà các bà nội trợ nên biết. Hy vọng bài viết sẽ giúp cho chị em, các bà nội trợ và bạn đọc có thêm mẹo hay cho mình trong quá trình bảo quản thực phẩm. 

Xem thêm:

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh đúng cách

Trung tâm bảo hành tủ lạnh Hitachi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02439998118