Mách bạn cách bảo quản bơ trong tủ lạnh đảm bảo dinh dưỡng

Bơ là loại quả giàu chất dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên nếu bạn không biết cách bảo quản, quả này sẽ hỏng rất nhanh, gây ảnh hưởng đến cơ thể khi chẳng may ăn phải. Bài viết dưới đây hãy cùng tìm hiểu về cách bảo quản bơ trong tủ lạnh chuẩn nhất nhé!

Một vài cách bảo quản bơ trong tủ lạnh

Bơ là loại quả ăn khá ngon với hàm lượng chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể. Bảo quản bơ đúng cách sẽ giúp duy trì và bảo vệ các dưỡng chất cần thiết, quả để được lâu hơn. Dưới đây là một số cách bảo quản bơ trong tủ lạnh bạn có thể tham khảo. 

Bóc vỏ và cắt đôi quả bơ

Một trong những cách bảo quản bơ trong tủ lạnh nhanh nhất đó chính là bóc vỏ và cắt đôi quả bơ. Với cách này, bạn chuẩn bị một chiếc dao nhỏ và bổ theo chiều dọc của quả. Dùng tay xoay nhẹ trái bơ, tách thành hai phần bằng nhau. Hạt bỏ đi sau đó gọt sạch vỏ. 

cach bao quan bo chin bang tu lanh cat doi
Cắt đôi quả bơ sau đỏ bỏ vỏ và hạt

 

 

Chuẩn bị thêm một ít nước cốt chanh và túi hút chân không. Nếu không có dụng cụ hút chân không thì có thể sử dụng túi zip cũng được. Quét nước cốt chanh lên bề mặt quả bơ vừa cắt ra sau đó bảo quản trong túi zip để trong tủ lạnh. Nhiều người có thói quen cắt đôi quả bơ nhưng không bỏ vỏ và cứ thế bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên nếu bạn không cắt vỏ từ ban đầu thì khi lấy bơ từ trong tủ ra sẽ rất khó tách vỏ. Hơn nữa một phần thịt bơ sẽ mất đi trong quá trình tách. 

Xắt nhỏ từng miếng bơ

Một cách bảo quản bơ trong tủ lạnh khác bạn có thể tham khảo đó chính là xắt nhỏ từng miếng bơ trước khi để vào tủ lạnh. Nhớ chuẩn bị thêm một chiếc hộp nhựa hoặc thủy tinh nhé. Bơ sau khi tách đôi, bỏ hạt, bỏ vỏ cắt thành từng miếng nhỏ vuông vắn. 

cach bao quan bo chin bang tu lanh cat nho
Có thể cắt bơ thành miếng nhỏ để vào hộp thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh

 

Xếp từng miếng bơ đã cắt vào trong hộp, vắt thêm ít nước cốt chanh, đậy nắp và bảo quản trong tủ lạnh. Khi có nhu cầu sử dụng chỉ cần lấy từ trong tủ mát để một lúc là có thể chế biến được luôn. Nếu sử dụng túi hút chân không có thể bảo quản trên ngăn đá. 

Dằm nhuyễn bơ 

Một cách làm khác bạn có thể áp dụng đó chính là dằm nhuyễn quả bơ. Chuẩn bị thêm một chiếc hộp đựng thực phẩm và một chiếc thìa. Bơ tách vỏ, cắt đôi và bỏ hạt sau đó đựng trong chiếc hộp đã chuẩn bị. Sử dụng thìa dằm nhuyễn bơ. Vắt lên phần thịt bơ vừa dằm nhuyễn một ít nước cốt chanh, đậy nắp lại và bảo quản trong tủ lạnh. 

cach bao quan bo chin bang tu lanh dam nhuyen
Dằm nhuyễn bơ trước khi bảo quản trong tủ lạnh

 

Bơ có thể bảo quản trong tủ đá hoặc tủ mát tùy vào nhu cầu và thời gian sử dụng. Cách dằm nhuyễn bơ này phù hợp với các món ăn như bơ dầm sữa chua hay chế biến các loại đồ ăn cho bé. 

Ba cách bảo quản bơ trong tủ lạnh trên đây là ba cách phổ biến lại vô cùng dễ làm. Bạn có thể lựa chọn lấy cách làm phù hợp nhất để các món ăn chế biến từ bơ chất lượng hơn.

Lưu ý về cách chọn bơ ngon nhất 

Để bơ luôn đảm bảo được chất lượng thì ngoài các bảo quản trong tủ lạnh, bạn còn phải chọn được những trái bơ ngon nhất. Nếu chưa có kinh nghiệm chọn bơ, bạn có thể tham khảo một số hướng dẫn dưới đây của chúng tôi. Cụ thể:

Bơ xanh có thể để gần các loại quả đã chín để nhanh chín hơn

  • Hãy dựa vào màu sắc của vỏ để chọn ra loại bơ ngon nhất. Theo đó bơ sáp có phần thịt dẻo và ngậy hơn so với bơ tím. Bơ sáp thường có vỏ căng bóng, lắc nghe thấy tiếng hạt bên trong và cầm khá nặng tay. Bơ có vỏ màu nâu hơi ngả sang hồng thường phần thịt sẽ rất sơ. 
  • Những quả bơ dài thì phần thịt thường sẽ nhiều hơn bơ tròn. Nhưng đổi lại bơ tròn lại có khá ít sơ, sơ trong quả dài sẽ nhiều hơn. 
  • Một cách khác có thể dựa vào phần cuống bơ để phân biệt bơ ngon hay không. Theo đó khi chọn bơ hãy cậy bỏ phần cuống nếu thấy màu nâu sậm có nghĩa là bơ đã quá chín. Nếu dưới cuống là màu hơi ngả vàng là bơ vừa chín tới còn màu xanh là bơ chưa chín. 
  • Nếu muốn sử dụng bơ trong thời gian lâu dài thì những quả bơ xanh là sự lựa chọn hợp lý nhất. 
  • Trong trường hợp muốn ủ bơ chín thì có thể đặt chúng cạnh những loại quả đã chín như xoài hay chuối chẳng hạn. Các loại quả này sẽ tiết ra khí ethylene thúc đẩy quả bơ nhanh chín hơn. Một cách khác là nhúng quả bơ vào trong nước lạnh để ra chiếc rổ thoáng mát hướng phần cuống lên trên. Sử dụng thêm một chiếc khăn ẩm phủ ra bên ngoài. Để tầm 2 đến 3 ngày bơ sẽ chín rất nhanh. 

Như vậy bài viết trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn một số cách bảo quản bơ trong tủ lạnh dễ làm nhất. Hãy thực hiện theo các cách làm như trên để có được bữa ăn chất lượng nhé! Chúc bạn luôn mạnh khỏe và thành công!

Xem thêm thông tin về tủ lạnh Hitachi được nhiều người quan tâm: BẤM ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02439998118