Giải đáp chi tiết: Bộ xả đá tủ lạnh giá bao nhiêu?

Tủ lạnh là đồ dùng không thể thiếu trong gia đình, nhất là vào những ngày nắng nóng. Nó giúp làm đá, làm kem và bảo quản thức ăn được lâu hơn. Tuy nhiên, thời gian gần đây bộ xả đá bị hỏng và bạn muốn thay nhưng không biết bộ xả đá tủ lạnh giá bao nhiêu? Hãy theo dõi những thông tin dưới đây chúng tôi cung cấp để có câu trả lời nhé!

Tìm hiểu tổng quan về bộ xả đá tủ lạnh

Với sự nghiên cứu tỉ mỉ, sáng tạo của con người, hàng loạt những phát minh vô cùng quan trọng đã ra đời, trong đó có tủ lạnh. Vật dụng này xuất hiện nhiều ở New York vào những năm cuối thế kỷ 19 tại các nhà máy bia và ngày càng lan rộng ra khắp các nước trên thế giới. Ngày nay, tủ lạnh đã được cải cải tiến nhiều về công nghệ, mẫu mã đa dạng nhằm đáp ứng nhu cầu cao của người sử dụng.

Trong cấu tạo của tủ lạnh không thể thiếu bộ xả đá

Ở trên ngăn mát của tủ lạnh có một bộ phận là xả đá, làm chức năng tỏa nhiệt để hạn chế sự ngưng đọng của hơi nước bám trên giàn lạnh. Nếu không khắc phục kịp thời, nước bám trên dàn lạnh sẽ đông đá, tạo thành lớp băng tuyết dày. Khi đó, chức năng làm lạnh của ngăn đá sẽ bị cản trở. Vì vậy, bất kỳ chiếc tủ lạnh nào đều được lắp đặt bộ phận xả đá để đảm bảo quá trình làm lạnh diễn ra trơn tru.

cau tao bo xa da tu lanh

Bộ xả đá tủ lạnh giá bao nhiêu?

Bộ xả đá tủ lạnh giá bao nhiêu?” là thắc mắc của rất nhiều người khi bộ xả đá không còn hoạt động hiệu quả. Trong bộ xả đá bao gồm những linh kiện là: Thanh sấy, cầu chì nhiệt, cảm biến âm và đồng hồ timer. Mỗi bộ phận có nhiệm vụ và giá cả khác nhau. 

Thanh sấy

Trong bộ phận xả đá của tủ lạnh, thanh sấy làm nhiệm vụ sấy dàn lạnh. Cấu tạo của thanh sấy là một thanh thủy tinh, bên trong là dây mai so. Khi dây mai so bị đứt cũng đồng nghĩa với việc thanh sấy hỏng. Bằng mắt thường chúng ta có thể quan sát được hiện tượng này. Giá của thanh sấy dao động khoảng 100.000 đồng – 300.000 đồng tùy vào từng loại cao cấp hay trung bình.

Cầu chì nhiệt

Nếu như thanh sấy có tác dụng sấy dàn lạnh, làm tan chảy lớp nước đá bám trên thành tủ thì cầu chì nhiệt sẽ bảo vệ khi mức độ nóng lên quá cao. Khi nhiệt độ sấy quá nóng, cầu chì nhiệt sẽ tự đứt. Giá của bộ phận này khá “mềm”, khoảng từ 50.000 đồng – 100.000 đồng.

Cảm biến âm

Nếu tủ lạnh liên tục hoạt động thì rất dễ dẫn đến tình trạng quá tải công suất và cháy tủ. Do đó, bộ phận cảm biến âm trong bộ xả đá giúp tủ lạnh được nghỉ ngơi khi nhiệt độ đã đủ. Chi phí để thay mới cảm biến âm khi bị hư hại khoảng 150.000 đồng – 3000.000 đồng.

bo xa da tu lanh gia bao nhieu
Cảm biến âm trong bộ xả đá tủ lạnh giá bao nhiêu?

 

Đồng hồ timer

Cùng với thanh sấy, cầu chì nhiệt, cảm biến âm thì bộ xả đá không thể nào hoạt động hiệu quả nếu như không có sự góp mặt của đồng hồ timer. Cứ 8 tiếng một lần, đồng hồ này sẽ theo dõi thời gian để xả đá. Nguyên nhân dẫn đến đồng hồ timer bị hỏng có thể do hỏng cuộn điện hoặc kẹt bánh răng. Giá cả phổ biến trên thị trường để thay mới hoàn toàn đồng hồ timer từ 200.000 đồng – 400.000 đồng.

Như vậy, khi bộ xả đá bị hỏng, bạn hãy nhờ sự trợ giúp của các đơn vị sửa chữa uy tín. Nhân viên kỹ thuật sẽ giúp bạn kiểm tra tình trạng tủ lạnh đang gặp phải để xác định rõ ràng nguyên nhân và đưa ra giải pháp phù hợp. 

Bộ xả đá tủ lạnh cấu tạo từ bốn bộ phận chính nên khi bị hỏng toàn bộ thì mới cần thay mới hoàn toàn. Theo mức giá chúng tôi đã tham khảo từ các công ty chuyên nghiệp, bộ xả đá tủ lạnh mới 100% từ 500.000 đồng – 1.000.000 đồng. Nếu chỉ hỏng một bộ phận, bạn chỉ nên thay bộ phận đó để tiết kiệm chi phí. 

Hướng dẫn cách nhận biết bộ xả đá bị hỏng

Để nhận biết chính xác nhất được bộ xả đá bị hỏng, bạn có thể quan sát một số dấu hiệu được chúng tôi gợi ý dưới đây:

Nhận biết bộ xả đá tủ lạnh bị hỏng qua một số dấu hiệu

  • Tủ lạnh hoạt động thất thường, cơ chế làm lạnh không đảm bảo, lúc nóng lúc lạnh. Thậm chí, khi mở ngăn đá tủ ra, bạn sẽ cảm nhận thấy hơi lạnh rất yếu ớt.
  • Có lớp băng tuyết bám quanh măt bên trong của tủ, ngày càng dày hơn.
  • Nước để trong tủ lạnh nhiều ngày không đông đá. 
  • Kem lạnh hoặc đá mua bên ngoài về để trên ngăn đá nhanh tan chảy, không đảm bảo chất lượng như ban đầu. 
tu lanh hong bo xa da
Tủ lạnh hỏng bộ xả đá

Với bài viết trên đây, hy vọng bạn đã có câu trả lời về bộ xả đá tủ lạnh giá bao nhiêu? và những kiến thức hữu ích xoay quanh. Nếu tủ lạnh nhà bạn đang gặp hiện tượng này, giải pháp tốt nhất là tìm đến sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp. Hãy lựa chọn cơ sở sửa chữa, bảo dưỡng chuyên nghiệp để gửi gắm niềm tin nhé!

Xem thêm: Trạm bảo hành Hitachi Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02439998118