Để quần bò trong tủ lạnh bao lâu – Cách bảo quản quần jean trong tủ lạnh

Bỏ quần jean vào tủ lạnh có công dụng và hiệu quả như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Điều kì diệu gì sẽ xảy ra khi bạn bỏ quần jean vào tủ lạnh

Trong cuộc sống có rất nhiều mẹo vặt vô cùng hữu ích giúp bạn tiết kiệm  thời gian, chi phí, nâng cao độ bền của sản phẩm hay là làm mới chúng một cách tự nhiên. Một trong số đó phải kể đến là việc bỏ quần jean vào tủ lạnh để quần luôn sáng màu, giữ phom dáng và bền theo thời gian. Vậy cách thức thực hiện như thế nào, để trong tủ lạnh bao lâu thì được. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích nhất.’

Bỏ quần jean vào tủ lạnh có tác dụng gì?

Bỏ quần jean vào trong tủ lạnh là một trong những phương pháp rất hữu ích để bảo vệ hay làm mới quần bò chưa hoặc đã qua sử dụng. Đối với mỗi chiếc quần theo thời gian sử dụng và vệ sinh chúng sẽ bị phai màu, chất lượng dần xuống cấp, mất phom dáng, sờn vải,… Những điều này khiến bạn phải vất chúng đi và sắm một chiếc quần mới. Thế nhưng có một mẹo vặt vô cùng hữu ích để bạn có thể tiếp tục sử dụng mà chiếc quần của bạn vẫn rất đẹp, bền màu và giữ phom đó là bỏ quần jean vào tủ lạnh.

bo quan jean vao tu lanh
Cho quần bò vào tủ lạnh có tác dụng gì

Bỏ quần jean vào trong tủ lạnh – mẹo vặt cuộc sống

Sở dĩ có tuyệt chiêu này là bởi vì quần bò khi mới mua về hay là đã qua sử dụng một thời gian sẽ sản sinh ra một số loại vi khuẩn và mùi hôi khó chịu. Nếu để lâu ngày sẽ khiến quần bị mục, sờn vải, rách hay là mất màu quần. Khi bạn để quần bò vào trong tủ lạnh, dưới nhiệt độ thấp và môi trường kháng khuẩn sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn và loại bỏ mùi hôi. Đồng thời việc bảo quản quần jean trong tủ lạnh còn giúp cho quần giữ được phom dáng, màu sắc tươi sáng như ban đầu.

Việc làm này sẽ giúp quần giữ được phom dáng, màu sắc

Hướng dẫn bỏ quần bò vào tủ lạnh đúng cách

Vậy cách thức thực hiện và để quần bò trong tủ lạnh bao lâu thì được. Điều này phụ thuộc vào quần bò đã hay chưa qua sử dụng. Cụ thể như sau: 

Với quần bò đã qua sử dụng

bo quan jean trong tu lanh co tac dung gi
Bỏ quần jean vào tủ lạnh có tác dụng gì?

Những chiếc quần bò đã qua sử dụng, trong vải ngấm nhiều hóa chất, màu sắc dần kém đi không còn mới như ban đầu. Bạn có thể cho chúng vào tủ lạnh để lấy lại vẻ đẹp cũng như phom dáng. Cách thức thực hiện như sau:

  • Bước 1: Bạn ngâm quần bò vào một chậu nước muối từ 10 – 15 phút. Sau đó vò nhẹ, vắt thật khô và đẹp phơi dưới ánh nắng. Muối sẽ giúp quần bò ổn định màu, lâu phai hơn.
  • Bước 2: Quần bỏ khô thì đem gấp theo đúng nếp và cho vào một túi kín có khóa kéo và để trong ngăn đá của tủ lạnh.
  • Bước 3: Để quần bò trong khoảng thời gian tốt nhất là từ 12 – 24 tiếng đồng hồ. Sau thời gian thời gian này thì bỏ ra và phơi một lượt nữa là có thể dùng được.

Bạn có thể thực hiện mỗi lần muốn giặt

Với quần bò mới

Với quần jean mới thì cách thức thực hiện hơi ngược so với quần bò đã qua sử dụng một chút. Bạn thực hiện theo những bước sau:

  • Bước 1: Gấp quần bò theo đúng nếp, cho vào một túi kín có khóa kéo và đặt trong ngăn đá tủ lạnh trong thời gian từ 12 – 24 tiếng .
  • Bước 2: Sau thời gian này thì lấy quần jean ra và ngâm quần trong một chậu nước muối đậm đặc. Bạn cũng có thể hòa vào đó một ít phèn chua và giấm ăn. Ngâm quần jean trong hỗn hợp này thêm ít nhất là 12 tiếng.
  • Bước 3: Sau đó vò nhẹ quần áo, vắt khô và phơi dưới ánh nắng.

Với việc bỏ quần jean vào tủ lạnh như thế này sẽ đem lại nhiều công dụng cho người dùng. Bạn có thể ứng dụng phương pháp này mỗi khi muốn giặt quần jean mà không cần giặt chúng dưới xà phòng hay là bột giặt. Hi vọng qua đây giúp bạn có thêm một mẹo vặt hữu ích trong cuộc sống.

Xem thêm: cách bảo quản chuối chín trong tủ lạnh

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh từ a-z

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02439998118