Tủ lạnh nóng hai bên do đâu? Nguyên nhân và cách khắc phục?

Tủ lạnh nóng hai bên là tình trạng nhiều gia đình thường xuyên gặp phải. Nguyên nhân xảy ra tình trạng này do đâu? Có đáng lo ngại hay không? Đây là những câu hỏi nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Bài viết hôm nay Bảo Hành HitachiVN Center sẽ giải đáp cho bạn đọc đầy đủ và chi tiết nhất. Theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

I. Nguyên nhân khiến tủ lạnh nóng hai bên

– Do hoạt động của dàn nóng lắp đặt 2 bên hông tủ. Khi tủ lạnh hoạt động, chất làm lạnh sẽ bắt đầu lưu thông trong đường ống dẫn. Lúc này, lượng nhiệt sẽ tỏa ra ngoài, khiến 2 bên hông tủ lạnh bị nóng. Hai bên tủ lạnh nóng lên là do cơ chế vận hành của thiết bị thì bạn không cần lo lắng.

– Có thể do máy đang trong chế độ nghỉ. Một khi máy nén hoạt động trở lại thì 2 bên tủ sẽ bắt đầu nóng lên.

– Tủ lạnh nóng 2 bên cũng có thể do nhiệt độ từ bên ngoài. Khi nhiệt độ ngoài môi trường tăng cao, máy nén sẽ phải “gồng mình”, hoạt động lâu hơn để thiết bị có thể làm lạnh đảm bảo. Điều này là cần thiết để môi trường bên trong tủ lạnh có đủ nhiệt lạnh để bảo quản thực phẩm.

– Ngoài những nguyên nhân trên, nếu tủ lạnh vẫn nóng bất thường thì hãy kiểm tra ron cửa cũng như tình trạng vệ sinh cửa. Nếu tình trạng này vẫn còn thì bạn hãy liên hệ với trung tâm sửa chữa bảo hành.

nguyen nhan tu lanh nong hai ben
Tìm hiểu nguyên nhân khiến tủ lạnh bị nóng 2 bên

II. Cách khắc phục tình trạng tủ lạnh nóng hai bên

Với những nguyên nhân khách quan khiến tủ tủ lạnh nóng hai bên thì bạn hoàn toàn có thể cải thiện tình trạng này. Mỗi nguyên nhân sẽ có cách khắc phục khác nhau. Mục đích cuối cùng là giảm nhiệt ở hai bên hông tủ lạnh. Nếu thiết bị gặp tình trạng này thì bạn hãy áp dụng các cách sau:

1 – Đặt tủ lạnh xa các thiết bị tỏa nhiệt

Tủ lạnh thường được đặt ở khu vực bếp. Trong khi đó, đây là nơi chứa rất nhiều thiết bị tỏa nhiệt. Điển hình là bếp nấu, bếp điện, lò vi sóng,… Tủ lạnh là thiết bị điện, muốn nó vận hành tốt thì môi trường bên ngoài là rất quan trọng. Vì vậy, hãy tạo không gian thông thoáng, không đặt gần các thiết bị tỏa nhiệt. Tránh đặt ở những nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Lượng nhiệt nóng từ môi trường bên ngoài sẽ khiến máy nén phải hoạt động “quá sức”. Điều này sẽ gây ra tình trạng nóng 2 bên hông tủ lạnh.

Ngoài ra, bạn nên đặt tủ lạnh cách tường đằng sau cũng như các vật dụng khác ít nhất là 10cm. Đây là khoảng cách tối thiểu để tủ lạnh thoát nhiệt ra ngoài. Lưu ý, không đặt ở nơi ẩm mốc, ẩm ướt.

khac phuc tu lanh bi nong hai ben
Đặt tủ lạnh tránh xa những thiết bị tỏa nhiệt

2 – Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

Việc vệ sinh tủ lạnh là rất cần thiết. Nó không chỉ đảm bảo cho môi trường trong tủ lạnh được sạch sẽ, trong lành mà còn giúp động cơ vận hành tốt hơn. Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh với không khí trong lành, không mùi sẽ giúp thực phẩm được an toàn, bảo vệ sức khỏe gia đình.

Thêm vào đó, đừng nên đóng mở tủ lạnh quá nhiều lần trong ngày. Nếu thực sự cần thiết thì nên mở nhẹ nhàng và đóng cẩn thận. Điều này sẽ giúp cửa tủ chặt chẽ, khí lạnh bên trong không bị toát ra. Nếu gioăng cao su lỏng thì bạn nên bảo dưỡng hoặc thay thế.

3 – Bảo quản lượng thức ăn vừa đủ với không gian tủ lạnh

Một giải pháp hữu ích nữa để giải quyết tình trạng tủ lạnh nóng hai bên là kiểm soát số lượng thực phẩm. Bảo quản quá nhiều thực phẩm trong tủ cũng khiến nhiệt độ lạnh ban đầu bị giảm đi. Như vậy máy nén sẽ phải hoạt động tăng cường, khiến 2 bên hông nóng hơn. Ngoài ra, bạn cũng không nên cho thức ăn nóng vào trong tủ lạnh. Hãy để nguội trước khi bảo quản.

khac phuc tu lanh bi nong hai ben hieu qua
Không nên chứa quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh

4 – Liên hệ trung tâm sửa chữa bảo dưỡng

Nếu thực hiện hết những cách trên mà tình trạng vẫn không thay đổi thì tốt nhất bạn nên liên hệ với đơn vị sửa chữa, bảo dưỡng. Trường hợp thiết bị còn bảo hành thì liên hệ với trung tâm bảo hành tủ lạnh Việt Nam để tình trạng được giải quyết triệt để.

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng tủ lạnh nóng hai bên. Khi gặp tình trạng này, hãy áp dụng các giải pháp mà chúng tôi chia sẻ ở trên. Nếu thiết bị đang trong thời gian bảo hành hãy liên hệ với nơi mình mua sản phẩm ngay nhé.

Xem thêm: Một số lỗi tủ lạnh và cách khắc phục khác

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02439998118