Tủ lạnh bị thủng ngăn đá phải làm sao? Nguyên nhân là gì?

Sử dụng tủ lạnh sau một thời gian dài nếu như không biết cách bảo quản sẽ rất dễ gây hiện tiện thủng ngăn đá. Vậy nguyên nhân của tình trạng này là gì và cách khắc phục hiện tượng tủ lạnh bị thủng ngăn đá như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp các câu hỏi này. 

Tủ lạnh bị thủng ngăn đá nguyên nhân là do đâu?

Tủ lạnh là nơi bảo quản các loại rau, củ, quả, đồ uống… khi chưa có nhu cầu sử dụng. Đôi khi hiện tượng tủ lạnh bị thủng ngăn đá xảy ra khiến các bà nội trợ cảm thấy lúng túng không biết làm thế nào để khắc phục. Trước khi tìm ra cách giải quyết hãy tham khảo một số nguyên nhân chính sau đây:

tu lanh bi thung ngan da nguyen nhan
Nguyên nhân tủ lạnh bị thủng ngăn đá là do đâu?
  • Tủ lạnh sử dụng lâu ngày gây ra hiện tượng đóng đá. Nếu không thường xuyên vệ sinh tình trạng này ngày càng kéo dài hơn. Nhiều bà nội trợ sử dụng các vật sắc nhọn để cạy đá vô tình đã làm cho tủ lạnh bị thủng, tủ bị xì ga khiến thực phẩm không được bảo quản hiệu quả. 
  • Nguyên nhân thứ hai đó là do tuổi thọ của tủ đã khá lâu gây hiện tượng hở hoặc mòn dàn lạnh. 

Trên đây là hai nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tủ lạnh bị thủng ngăn đá. Khi mắc phải tình trạng này cần nhanh chóng sửa chữa để có thể tiếp tục sử dụng tủ lạnh. 

Cách khắc phục hiệu quả nhất

Tủ lạnh bị thủng ngăn đá tuy không phải là một lỗi sai quá nghiêm trọng và hoàn có thể khắc phục được. Tuy nhiên bạn không thể tự tay sửa chữa các lỗi sai này mà cần phải nhờ đến sự giúp đỡ của những người có chuyên môn trong nghề. Hãy ngắt nguồn điện kết nối với tủ lạnh sau đó gọi cho đơn vị sửa chữa uy tín nhất nhé! 

tu lanh bi thung ngan da
Liên hệ với địa chỉ bảo hành, sửa chữa tủ lạnh uy tín để khắc phục kịp thời tình trạng ngăn đá bị thủng

Khi kiểm tra lỗi tủ lạnh bị thủng ngăn đá thường sẽ xảy ra hai trường hợp như sau:

  • Trường hợp thứ nhất, lỗ hổng trên dàn lạnh nhỏ và nông người sửa chữa sẽ tiến hành hàn lại dàn lạnh sau đó bơm ga lên là có thể sử dụng bình thường. 
  • Trường hợp thứ hai, lỗ hổng trên dàn lạnh lớn, lúc này cách khắc phục sẽ vấp phải nhiều khó khăn hơn. Việc hàn dàn lạnh sẽ không đem lại hiệu quả mà còn tiềm ẩn nguy cơ phải sửa chữa lại sau này. Cách tốt nhất vẫn là thay mới dàn lạnh sau đó nạp ga vào tủ để sử dụng tiếp. 

Không nên tự ý sửa chữa mà hãy gọi cho đơn vị bảo hành uy tín để có được giải pháp tốt nhất. Mức giá nạp ga tủ lạnh bị thủng ngăn đá khoảng từ 500.000 đồng đến dưới 2 triệu đồng tùy vào tình trạng của tủ. 

Một vài lưu ý sau khi sửa chữa

Đồ điện tử có một điểm khá đặc biệt đó chính là sau khi sửa chữa tuổi thọ sử dụng sẽ ngắn hơn ban đầu. Chính vì thế nếu tủ lạnh nhà bạn không may bị thủng ngăn đá thì sau khi khắc phục được tình trạng này cần lưu ý một số điểm như dưới đây:

sua tu lanh bi thung ngan da
Cần phải thường xuyên lau chùi tủ lạnh để vừa đảm bảo vệ sinh vừa kéo dài tuổi thọ sử dụng của tủ
  • Thường xuyên lau rửa, vệ sinh tủ lạnh bằng khăn mềm. Các tấm nhựa trong tủ rửa sạch bằng nước ấm, để ráo. Không sử dụng các vật sắc nhọn gây hỏng, xước tủ. 
  • Xả tuyết định kỳ cho tủ lạnh. 
  • Tủ lạnh khi vệ sinh có thể bật quạt chiếu thẳng vào tủ để nhanh khô hơn. 
  • Sau khi tủ lạnh đã vệ sinh khô ráo mới lắp các miếng nhựa vào trong tủ và để thực phẩm vào bảo quản. 

Hiện tượng tủ lạnh bị thủng ngăn đá ngày nay xảy ra khá phổ biến. Nếu biết cách khắc phục kịp thời tủ sẽ vẫn có thể hoạt động bình thường. Nếu để tình trạng này kéo dài quá lâu, một số chức năng, thiết bị khác trong tủ cũng sẽ bị ảnh hưởng. Hãy liên hệ với đơn vị sửa chữa, bảo hành uy tín để có thể kịp thời khắc phục được tình trạng này nhé!

Đại Lý Bảo Hành HitachiVN Center

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02439998118