Tủ lạnh nhà bạn bất ngờ gặp sự cố rò điện và bạn không biết nên xử lý ra sao? Đọc ngay bài viết dưới đây để biết cách sửa chữa khi tủ lạnh bị rò điện nhé..

Tủ lạnh bị rò điện – Nguyên nhân và cách khắc phục sửa chữa

Tủ lạnh là thiết bị gia dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng thì tủ thường sẽ xảy ra một số sự cố, hay gặp nhất là trường hợp tủ lạnh bị rò điện. Vậy phải làm sao khi gặp phải tình huống này? Đọc ngay bài viết dưới đây để biết được nguyên nhân và cách sửa chữa nhé.

Nguyên nhân tủ lạnh bị rò điện là gì?

tu lanh bi ro dien
Nguyên nhân tủ lạnh bị rò điện ra vỏ

Tủ lạnh qua một thời gian sử dụng có thể sẽ xuất hiện hiện tượng bị rò điện. Nếu không kịp thời xử lý và khắc phục, sự cố này có thể sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và đe dọa đến tính mạng của cả gia đình. Dưới đây là một số  nguyên nhân chủ yếu có thể dẫn đến sự cố này.

  • Tủ lạnh đã quá cũ: Khi tủ lạnh có tuổi đời lâu năm, các linh kiện  và bộ máy hoạt động sẽ xuống cấp, bị rỉ sét, đi kèm với đó là khả năng cách điện cũng yếu đi. Do đó, nhiều khả năng tủ sẽ gây ra hiện tượng rò rỉ điện trên vỏ của tủ lạnh.
  • Đường dây điện bị hở: Nguyên nhân khiến đường dây bị hở thường là do bị chuột, gián cắn đứt. Khi đường dây điện bị hở sẽ gây nên tình trạng nhiễm điện trên bề mặt vỏ tủ lạnh.
  • Nơi đặt tủ lạnh ẩm ướt: Lựa chọn vị trí đặt tủ lạnh là việc vô cùng quan trọng. Vì nếu bạn đặt tủ tại nơi ẩm ướt sẽ khiến tủ bị nhiễm điện, từ đó tăng khả năng rò điện bất ngờ.
  • Sửa chữa sai kỹ thuật: Bạn không nên tự ý sửa chữa, thay thế linh kiện tủ lạnh khi không có chuyên môn vì điều này có thể khiến tủ dễ bị rò điện hơn.

Một số biện pháp khắc phục khi tủ lạnh bị rò điện

Phải làm gì khi tủ lạnh bất ngờ bị rò điện?

Vậy phải làm sao để xử lý khi tủ lạnh bất ngờ bị rò điện? Dưới đây là một số biện pháp khắc phục tạm thời và cách phòng tránh. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên sớm liên hệ với nhân viên kỹ thuật của Trung tâm bảo hành HitachiVN Center  để có thể sửa chữa tủ lạnh một cách an toàn và hiệu quả nhất.

  • Nên chuẩn bị một số đôi dép đi trong nhà để cách điện.
  • Thường xuyên thay đổi đầu phích cắm. Sử dụng găng tay khi trực tiếp chạm hoặc rút ổ cắm điện.
  • Đặt tủ lạnh tại vị trí cao, khô thoáng và bằng phẳng, tránh những nơi ẩm ướt.
  • Nếu phích cắm điện của tủ lạnh bị hở, bị hỏng, bạn hãy sử dụng bút thử điện để kiểm tra khu vực ổ cắm và phích cắm ở phía ngoài vỏ tủ. Trong trường hợp đầu phích cắm bị hở, ngay lập tức tắt nguồn điện trong nhà, sau đó tiến hành thay phích cắm. Đừng quên dùng bút điện thử lại lần cuối sau khi thay xong nhé.

tu lanh bi ro dien baohanhhitachivietnam 1

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn dễ dàng xử lý tình huống khi tủ lạnh bị rò điện. Bên cạnh những phương pháp khắc phục nhanh mà chúng tôi liệt kê ở trên, đừng quên thường xuyên lau chùi, giữ gìn tủ sạch sẽ. Nhờ vậy, bạn có thể kéo dài thời gian sử dụng tủ lạnh và giúp tủ hoạt động được hiệu quả hơn. 

Xem thêm:

Trung tâm bảo hành sửa chữa tủ lạnh Hitachi Hà Nội 

Kinh nghiệm mua tủ lạnh cũ cực hữu ích bạn nhất định phải biết

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh và tự sửa chữa 1 số lỗi của tủ lạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02439998118