Tủ lạnh Có công suất bao nhiêu W – Hướng dẫn Lựa chọn tủ lạnh có công suất phù hợp để tiết kiệm điện

Tủ lạnh là thiết bị điện gia dụng thiết yếu trong gia đình. Bài viết sau đây sẽ tư vấn giúp bạn nên chọn tủ lạnh bao nhiêu W cho phù hợp và tiết kiệm nhất.

Nên chọn tủ lạnh bao nhiêu W để phù hợp nhu cầu sử dụng và tiết kiệm nhất?

Tủ lạnh từ lâu đã trở thành thiết bị quan trọng trong mọi căn bếp của các gia đình Việt. Nó giúp bảo quản thực phẩm, đồ ăn lâu dài để bữa cơm hàng ngày thêm ngon miệng, hấp dẫn. Tuy nhiên vì lượng điện năng tiêu thụ của tủ lạnh lớn mà lại không thể sử dụng triệt để nên nhiều thường khá băn khoăn khi không biết lựa chọn tủ lạnh bao nhiêu W cho phù hợp với gia đình mình nhất. 

Tủ lạnh bao nhiêu W? – Công suất của tủ lạnh

Tủ lạnh là thiết bị không thể thiếu trong nhà bếp

Ngày nay, tủ lạnh đã giữ vai trò quan trọng với đời sống của con người. Nó giúp bảo quản thực phẩm lâu dài và giữ lại nhiều giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên đây cũng là thiết bị điện gia dụng có thông số W cao.

Khi nhắc đến W của tủ lạnh, người ta sẽ nghĩ ngay đến công suất tiêu thụ điện năng của thiết bị điện. Như vậy khi thắc mắc tủ lạnh bao nhiêu W tức là bạn đang quan tâm đến công suất của tủ lạnh.

Công suất của tủ lạnh là thông số kỹ thuật thể hiện khả năng tiêu thụ điện năng của tủ lạnh trong một giờ hoặc một năm. Dựa vào đó người dùng có thể tính toán ra số tiền điện cần bỏ ra để duy trình hoạt động bình thường của tủ lạnh.

Mỗi loại tủ lạnh sẽ có công suất tiêu thụ điện khác nhau, tùy theo tính năng và dung tích làm lạnh của tủ. Chính vì vậy, khi lựa chọn tủ lạnh, người dùng có thể căn cứ vào công suất để lựa chọn sản phẩm thích hợp với túi tiền và nhu cầu sử dụng nhất.

bao hanh tu lanh hitachi a
Tủ lạnh bao nhiêu w

Một số loại công suất của tủ lạnh

Công suất tủ lạnh hiện nay được phân  chia theo dung tích mà nhà sản xuất thiết kế cho tủ. Điển hình là một số loại công suất sau đây:

  • Loại tủ dung tích từ 50 – 90l thường có công suất 85W.
  • Loại tủ dung tích từ 120 – 140l thường có công suất xấp xỉ 100W.
  • Loại tủ dung tích từ 180 – 220l thường có công suất xấp xỉ 120 – 125W.
  • Loại tủ dung tích từ 270l trở nên thường có công suất xấp xỉ 180 – 185W.

Cách tính điện năng tiêu thụ của tủ lạnh dựa trên công suất

Tủ lạnh giúp bảo quản thực phẩm tươi ngon

Điện năng tiêu thụ của tủ lạnh là vấn đề rất nhiều người quan tâm. Điện năng tiêu thụ càng lớn thì số tiền điện phải trả sẽ càng cao. Thông số điện năng tiêu thụ của tủ lạnh được tính theo công thức: A = P.t , trong đó:

  • A: Điện năng tiêu thụ của tủ lạnh.
  • P: Công suất tiêu thụ điện của tủ lạnh.
  • t: Thời gian hoạt động của tủ lạnh. 
  • Đơn vị tính: Wh hoặc kWh. 1kWh = 1000Wh = 1 số điện.

Ví dụ: Một chiếc tủ lạnh có công suất 100W thì một giờ nó sẽ tiêu thụ 1 × 100 = 100Wh = 0,1kWh. Như vậy một ngày nó sẽ tiêu thụ 24 x 0,1 = 2,4kWh = 2,4 số điện. 

Sau khi đã tính được điện năng tiêu thụ của tủ lạnh trong một khoảng thời gian, bạn sẽ tính được số tiền điện phải trả để vận hành tủ trong thời gian đó. Tiền điện sẽ được tính bằng số điện năng tiêu thụ nhân với giá tiền điện. 

Tiếp tục với ví dụ trên, giả sử giá tiền 1 số điện là 3000VND/số thì một ngày bạn sẽ mất 2,4 x 3000 = 7200 VNĐ. Như vậy 1 tháng 30 ngày bạn sẽ mất 30 × 7200 = 216.000 VNĐ để chi trả cho tiền điện của tủ lạnh. Với cách tính này, bạn có thể áp dụng để tính số tiền điện phải chi trả hàng tháng cho tất cả các thiết bị điện trong nhà mình.

tu lanh bao nhieu w
Lựa chọn tủ lạnh nào tiết kiệm nhất

Lựa chọn tủ lạnh bao nhiêu W cho phù hợp và tiết kiệm nhất?

Lựa tủ lạnh phù hợp sẽ giúp tiết kiệm điện năng và phát huy tối đa tính năng, tiện ích của tủ

Loại tủ lạnh bao nhiêu W thì phù hợp dùng trong gia đình mình luôn là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra khi chọn mua thiết bị này. Đặc biệt khi nhu cầu sử dụng tủ hàng ngày lớn và quanh năm nên số tiền điện bỏ ra chẳng hề nhỏ.

Để trả lời cho câu hỏi chọn tủ lạnh bao nhiêu W này, bạn hãy căn cứ theo các yếu tố như số lượng thành viên trong gia đình, nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế. Đây là những tiêu chí quan trọng hàng đầu để giúp bạn cân nhắc lựa chọn tủ lạnh phù hợp.

Điển hình như nếu bạn là sinh viên thì loại tủ có dung tích từ 50 – 90l với công suất 85W sẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng cơ bản của cá nhân. Còn nếu gia đình bạn có 3-4 người thì loại tủ lạnh dung tích từ 180 – 220l sẽ thoải mái sử dụng. Ngoài ra nếu điều kiện kinh tế dư giả thì bạn hoàn toàn có thể cân nhắc những loại tủ hiện đại, công suất lớn với nhiều tính năng hơn.

Tủ lạnh không chỉ là trợ thủ đắc lực đem đến bữa cơm bổ dưỡng cho gia đình mà nó còn giúp mùa hè trở nên bớt nóng bức với những món tráng miệng hấp dẫn, mát lạnh. Mong rằng bài viết trên đây đã giúp bạn trả lời được câu hỏi nên chọn tủ lạnh bao nhiêu W để phù hợp và tiết kiệm nhất cho gia đình bạn.

Xem thêm: Trung tâm bảo hành tủ lạnh hitachi trên toàn quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02439998118