Quên không đóng cửa tủ lạnh có sao không? Cần lưu ý những gì?

Tủ lạnh là đồ vật không thể thiếu trong mỗi gia đình. Quên không đóng cửa tủ lạnh, hoặc đóng cửa tủ lạnh không khít và mở cửa tủ lạnh quá lâu đôi khi gây ra nhiều hậu quả bạn không thể lường trước được. Vậy cần lưu ý gì khi tình trạng này xảy ra. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này. 

Quên không đóng cửa tủ lạnh có ảnh hưởng gì?

Xã hội ngày càng phát triển những đồ dùng sinh hoạt như tủ lạnh ngày càng trở nên phổ biến. Hầu như gia đình nào cũng sẽ sở hữu cho mình ít nhất từ 1 đến 2 chiếc tủ lạnh. Tủ lạnh có cách sử dụng vô cùng dễ dàng. Chỉ cần bỏ thực phẩm vào trong tủ là có thể bảo quản được lâu dài. Tuy nhiên vấn đề ở đây là làm thế nào để kéo dài tuổi thọ sử dụng của sản phẩm. 

 

hau qua quen khong dong cua tu lanh
Tủ lạnh đóng không khít  dễ gây ra nhiều vấn đề ảnh hưởng đến tuổi thọ sử dụng

Thực tế, rất nhiều bà nội trợ khi sử dụng đã quên không đóng cửa tủ lạnh hay mở tủ lạnh quá lâu. Nhiều người nghĩ đơn giản chỉ là khí lạnh sẽ thoát một chút ra ngoài, không có vấn đề xấu phát sinh. Tuy nhiên sự thật lại không phải vậy. Quên không đóng cửa tủ lạnh hay mở tủ lạnh quá lâu không chỉ tốn điện mà còn gây ra rất nhiều vấn đề ảnh hưởng đến tuổi thọ và độ bền của tủ lạnh. 

Những tác hại của việc quên không đóng tủ lạnh

Có rất nhiều tác hại phát sinh từ việc quên không đóng cửa tủ lạnh không phải bà nội trợ nào cũng nắm được. Chúng không chỉ khiến bạn tốn thời gian, tốn tiền sửa chữa mà còn làm giảm tuổi thọ sử dụng một cách đáng kể. Dưới đây là một số tác hại bạn có thể tham khảo:

thuc an bi hong khi quen dong cua tu lanh
Quên không đóng cửa tủ lạnh sẽ khiến cho các thực phẩm trong tủ dễ bị hỏng
  • Đôi khi bạn sẽ nghe thấy những tiếng ồn lớn phát ra từ tủ lạnh đang hoạt động. Nguyên nhân của những tiếng ồn này là do bạn thường xuyên mở tủ lạnh quá lâu hoặc quên không đóng cửa tủ trong thời gian dài. 
  • Khi tủ lạnh bị mở lâu, hơi lạnh trong tủ sẽ thoát ra ngoài. Ngăn lạnh sẽ xảy ra hiện tượng toát mồ hôi. Ngăn đông thì tan đá nước chảy và rò rỉ hết ra bên ngoài khiến tủ dễ bị han gỉ. 
  • Thường xuyên không đóng tủ lạnh sẽ làm giảm tính năng của block, gây tắc hệ thống lạnh và giảm tính năng tự ngắt. 
  • Trong tủ lạnh chứa rất nhiều loại thực phẩm khác nhau. Nếu bạn quên đóng cửa tủ, thực phẩm đang được bảo quản trong nhiệt độ lạnh sẽ dễ bị hỏng. Nhất là đối với rau, củ, quả hiện tượng dập, úng sẽ xảy ra. Kể cả khi phát hiện ra tủ bị mở và đóng lại như thường thì chất lượng thực phẩm cũng sẽ giảm rõ rệt. 
  • Nước từ tủ lạnh tràn ra sàn nhà khi quên không đóng cửa tủ lạnh sẽ khiến bạn mất thời gian để vệ sinh, lau dọn. 
  • Tủ lạnh để gần giường hay trong phòng ngủ nếu đóng không khít rất dễ ảnh hưởng tới sức khỏe khi đang ngủ. 

quen khong dong cua tu lanh

Như vậy, có thể thấy rằng việc quên không đóng cửa tủ lạnh có thể gây ra rất nhiều tác hại khác nhau không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng, thời gian sử dụng tủ mà còn làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. 

Cách khắc phục Hậu quả quên đóng cửa tủ lạnh hoặc mở cửa tủ lạnh quá lâu

Cách đơn giản nhất để khắc phục tình trạng này đó chính là ghi nhớ, kiểm tra tủ lạnh thường xuyên. Nếu là người bận rộn và hay quên, bạn có thể sử dụng giấy nhờ để ghi chú sau đó dán trực tiếp lên bề mặt tủ lạnh là xong. Còn đối với tình trạng tủ không đóng được khít thì có thể áp dụng một số cách làm như sau:

  • Kiểm tra vị trí đặt tủ lạnh. Nên đặt tủ ở những bề mặt phẳng, không gồ ghề để tủ được đứng vững. Với những sàn nhà gồ ghề, cửa tủ lạnh rất dễ bật ra và không thể đóng khít lại được. 
  • Đôi khi hiện tượng đóng tủ lạnh không khít xảy ra có thể là do gioăng tủ đã bị hỏng hoặc biến dạng. Khí lạnh theo đó tràn thẳng ra ngoài. Cách khắc phục đơn giản nhất là sử dụng máy sấy để làm cho gioăng mềm bám sát vào khung tủ lạnh. Hoặc nếu gioăng hỏng không thể sửa chữa được nữa thì thay mới. 
  • Một cách khác đó là bạn có thể thêm một chất lỏng bôi trơn dạng silicon vào bản lề của tủ lạnh. Cách này sẽ làm cho tủ đóng mở dễ dàng hơn rất nhiều. Những chiếc tủ lạnh sử dụng lâu năm thường phần bản lề sẽ bị kẹt không thể đóng chặt tủ lại được. 

Như vậy quên không đóng cửa tủ lạnh có thể gây ra rất nhiều hậu quả mà bạn không thể lường trước được. Những cách làm trên chắc chắn sẽ giúp bạn khắc phục nhanh chóng tình trạng này và giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng của sản phẩm. Khi làm theo các hướng dẫn trên mà không khắc phục được đừng cố gắng sửa chữa.

hang hitachi cua nuoc nao 1
Khi không thể khắc phục sự cố đóng cửa tủ không khít tại nhà có thể liên hệ với trung tâm bảo hành tủ lạnh Việt Nam

Cách tốt nhất là gọi đến trung tâm sửa chữa hoặc địa chỉ bảo hành tủ lạnh uy tín nhất để được hỗ trợ nhé! Chúc bạn có một cuộc sống lành mạnh, vui vẻ bên gia đình!

Bảo Hành HitachiVN Center

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02439998118