Hướng Dẫn Điều Chỉnh Nhiệt Độ Tủ Lạnh Hitachi Đúng Cách

Tại sao nên điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh Hitachi? Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi như thế nào? Hãy cùng Bảo hành hitachiVN Center tìm hiểu thông tin trên trong bài viết dưới đây.

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi.

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh chuẩn nhất

Tủ lạnh Hitachi là một dòng sản phẩm tủ lạnh đến từ Nhật Bản được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn sử dụng. Việc điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh đúng cách sẽ giúp tăng độ bền của tủ lạnh. Bạn đang phân vân không biết nên điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi như thế nào? Bài viết sau đây sẽ cung cấp các cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi chuẩn nhất.

dieu chinh nhiet do tu lanh hitachi 1
Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh hitachi

Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh thích hợp sẽ giúp tăng tuổi thọ cho tủ lạnh

Tại sao phải điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh ?

Việc điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh thích hợp sẽ giúp cho chúng ta bảo quản được những thực phẩm, đồ ăn được lâu hơn. Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp còn giúp cho tủ lạnh tiêu thụ điện ít hơn. Từ đó giúp giảm chi phí điện và còn giúp kéo dài tuổi thọ cho chiếc tủ lạnh của gia đình bạn. Tủ lạnh  có hai cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh là điều chỉnh bằng nút vặn và điều chỉnh bằng điều khiển. Cụ thể như sau:

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi bằng nút vặn

Đối với các dòng tủ lạnh Hitachi một cánh hoặc hai cánh loại thường, nút vặn được trang bị bên trong tủ lạnh. Khi bạn mở tủ lạnh Hitachi ra thì có thể thấy ngay nút vặn này ở bên cạnh của tủ lạnh. Nút vặn có chức năng thay đổi nhiệt độ của tủ lạnh. Khi bạn điều chỉnh nút vặn này thì nhiệt độ trong tủ lạnh sẽ thay đổi. Nếu bạn điều chỉnh nhiệt độ càng lớn thì khi đó tủ lạnh sẽ lạnh nhanh hơn ở cả ngăn mát và ngăn đông.

Tủ lạnh Hitachi còn có nút phân phối quạt gió nằm ở bên trên của ngăn đông tủ lạnh. Nếu bạn muốn ngăn mát nhận nhiều hơi lạnh hơn thì chỉ cần gạt nút quạt gió sang phía bên trái. Còn nếu ta gạt nút sang bên phải thì hơi lạnh sẽ được điều chỉnh nhiều hơn cho ngăn đông.

Nút vặn của tủ lạnh Hitachi có các mức nhiệt khác nhau từ Min đến Max. Tùy vào từng nhu cầu của người sử dụng mà có thể điều chỉnh ở mức nhiệt khác nhau. Bạn chỉ cần lấy tay vặn nút điều chỉnh nhiệt đến nhiệt độ phù hợp là được.

dieu chinh nhiet do tu lanh hitachi 2
Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh bằng núm vặn

Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi bằng nút vặn tủ lạnh

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh hitachi bằng bảng điều khiển

Đối với các dòng tủ lạnh cao cấp của Hitachi thì việc điều chỉnh nhiệt độ sẽ có bảng điều khiển kèm theo. Bảng điều khiển này sẽ được thiết kế nằm bên ngoài của cửa tủ lạnh. Theo như lời khuyên của nhà sản xuất thì mức nhiệt lý tưởng của tủ lạnh nên để khoảng 3 độ ở ngăn lạnh và để khoảng -19 độ ở ngăn đông. 

Điều chỉnh nhiệt độ ngăn đông

Trên bảng điều khiển của tủ lạnh Hitachi sẽ có một biểu tượng Freezer Temp. Nếu bạn muốn thay đổi nhiệt độ của ngăn đông thì bạn sẽ nhấn vào biểu tượng này. Ngăn đông sẽ có thể điều chỉnh nhiệt độ từ -15 độ đến -23 độ. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể điều chỉnh những mức nhiệt độ khác nhau. Khi bạn điều chỉnh đến mức nhiệt -23 độ thì tủ lạnh sẽ tạo ra âm thanh để báo hiệu là bạn đã điều chỉnh nhiệt độ ở mức thấp nhất rồi. Bạn nên để nhiệt độ ở -18 độ hoặc -19 độ là thích hợp nhất.

Điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát

Trên bảng điều khiển của tủ lạnh Hitachi sẽ có một biểu tượng Refrigerator Temp. Nếu bạn muốn thay đổi nhiệt độ của ngăn mát thì bạn sẽ nhấn vào biểu tượng này. Ngăn mát sẽ có thể điều chỉnh nhiệt độ từ 7 độ đến 1 độ. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể điều chỉnh những mức nhiệt độ khác nhau. Khi bạn điều chỉnh đến mức nhiệt 1 độ thì tủ lạnh sẽ tạo ra âm thanh để báo hiệu là bạn đã điều chỉnh nhiệt độ ở mức thấp nhất rồi. Với ngăn mát thì bạn nên để nhiệt độ ở mức 3 độ là phù hợp nhất.

dieu chinh nhiet do tu lanh hitachi
Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh bằng cảm biến

 Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi bằng bảng điều khiển tủ lạnh

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi. Mong bạn đã có thêm thông tin để sử dụng tủ lạnh đúng cách và hiệu quả.

Xem thêm:

Hướng dẫn Sử Dụng Tủ Lạnh Đầy Đủ

Trạm Bảo Hành Tủ Lạnh Hitachi Hà Nội

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02439998118