Các loại bóng đèn tủ lạnh phổ biến và cách thay bóng đèn ngay tại nhà

Bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu khi bóng đèn bên trong tủ lạnh bị hỏng. Sẽ làm cho bạn khó có thể nhìn rõ các thực phẩm ở phía bên trong, bên cạnh đó bộ cảm biến nhiệt sẽ không nhận được báo hiệu. Khiến cho nhiệt độ bên trong tủ lạnh không ở mức nhiệt tốt nhất, làm ảnh hưởng đến việc bảo quản thực phẩm. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn một số loại bóng đèn tủ lạnh thông dụng và cách thay bóng đèn tủ lạnh ngay tại nhà rất đơn giản.

I. Nguyên nhân dẫn đến bóng đèn tủ lạnh không sáng

Trong mỗi tủ lạnh đều được lắp đặt bóng đèn, giúp cho việc lấy thực phẩm được dễ dàng hơn, đặc biệt trong những điều kiện thiếu sáng. Nếu như bạn thấy bóng đèn tủ lạnh không sáng khi mở ra, thì có lẽ bóng đèn đã bị hỏng và do một số những nguyên nhân dưới đây.

nguyen nhan bong den tu lanhbi hong
Nguyên nhân dẫn đến việc bóng đèn tủ lạnh bị hỏng

1 – Công tắc đèn tủ lạnh bị hỏng

Chắc có rất nhiều người sử dụng tủ lạnh không biết đến bộ phận này. Công tắc bóng đèn tủ lạnh chính là công tắc ở cửa của tủ lạnh, và được thiết kế rất đặc biệt khi mở cửa tủ lạnh bóng đèn sẽ sáng và khi đóng, cửa tủ sẽ đè lên công tắc và tự động ngắt nguồn điện để tiết kiệm điện. 

Công tắc này bị hỏng do tiếp điểm bị cong vênh, hoặc bị kẹt. Dẫn đến tình trạng bóng đèn tủ lạnh sẽ không sáng được. Vậy nên, khi bóng đèn tủ lạnh không sáng, hãy kiểm tra bộ phận công tắc này đầu tiên.

2 – Bị cháy bóng đèn tủ lạnh

Hầu hết bóng đèn trong tủ lạnh, sử dụng bóng đèn dây tóc nên sẽ rất dễ bị cháy. Để kiểm tra bóng đèn có bị cháy hay không, bạn chỉ cần xem các dây tóc bên trong bóng đèn có bị đứt hay không. Nếu bị đứt chứng tỏ đã bị cháy và cần thay thế cái mới.

II. Các loại bóng đèn tủ lạnh phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều các loại bóng đèn tủ lạnh đa dạng từ mẫu mã đến chủng loại. Nhưng có hai loại bóng đèn được sử dụng chủ yếu đo slaf bóng đèn led và bóng đèn sợi đốt. Có giá dao động từ khoảng 15.000 vnđ đến 50.000 vnđ tùy vào từng hãng sản xuất. 

III. Cách thay bóng đèn tủ lạnh Hitachi ngay tại nhà đơn giản

Việc thay bóng đèn tủ lạnh Hitachi khá đơn giản, nên bạn có thể dễ dàng thay thế mà không cần phải gọi thợ sửa chữa. Đui bóng đèn tủ lạnh chủ yếu là đui xoáy nên chỉ với thao tác xoáy bóng đèn vài vòng là bạn đã thay thế bóng mới rất nhanh chóng.

huong dan thay the bong den tu lanh
Thay bóng đèn tủ lạnh đơn giản ngay tại nhà

Bước 1:

  • Đầu tiên cần ngắt hết mọi nguồn điện dẫn vào tủ lạnh, trước khi tiến hành thay thế bóng đèn.
  • Tiến hành tháo các ốc vít và tháo nắp bảo vệ bên ngoài bóng đèn ra.
cach lam sach tu lanh
Ngắt điện trước khi thay bóng tủ lạnh

Bước 2:

  • Để tháo bóng đèn tủ lạnh Hitachi, bạn sẽ cần quay theo đúng hướng của chiều kim đồng hồ. 
  • Lắp bóng đèn mới vào và xoay theo hướng ngược kim đồng hồ. Sau đó cắm nguồn tủ lạnh và kiểm tra xem bóng đèn thay thế đã sáng chưa. Bạn đã hoàn thành xong việc thay bóng đèn mới.

 

Lưu ý: Để chắc chắn bạn đã mua đúng kích thước và loại bóng đèn. Hãy mang bóng đèn hỏng ra địa chỉ mua đúng loại đó. Với những tủ lạnh đời mới Side By Side thì sẽ khó khăn hơn, vì bóng đèn được thiết kế với các vi mạch điện tử.

Trên đây là những nguyên nhân và các bước thay bóng đèn tủ lạnh Hitachi mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng sẽ giúp các bạn trong việc nhận biết được những dấu hiệu đèn tủ lạnh bị hư hỏng và cách khắc phục tình trạng trên nhanh chóng. 

Tham khảo: Trung tâm bảo hành tủ lạnh Hitachi Chính hãng Hà Nội

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02439998118